Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Blockchain sẽ thay đổi văn hóa thu thập dữ liệu bằng: Otp-in và Otp-out

TraceVerified > Hoạt động của TraceVerified > Blockchain sẽ thay đổi văn hóa thu thập dữ liệu bằng: Otp-in và Otp-out
Blockchain-social-1

Các ứng dụng, công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội đã quá quen thuộc với đời sống hằng ngày của con người. Trước đây, các trang web và mạng xã hội được xây dựng với chiến lược mang đến sự tiện dụng, hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên dữ liệu, thông tin của bạn có được bảo mật?

Khi bạn bắt đầu sử dụng một ứng dụng mới sẽ được yêu cầu đánh dấu tích vào việc đồng ý các điều khoản mà thậm chí bạn không đọc cũng như không quan tâm lắm. Lúc này dữ liệu của bạn sẽ được thu thập bởi các ứng dụng này. Một điều đương nhiên là bạn không được lựa chọn về việc dữ liệu nào của bạn sẽ được chia sẻ. Cách duy nhất để ngăn việc thu thập dữ liệu này là, hủy đăng ký và chặn các trang web thu thập cookie chứa dữ liệu của bạn.

Blockchain và việc thu thập dữ liệu người dùng

Blockchain cung cấp một giải pháp khác, một cách để tạo ra “văn hóa lựa chọn”. Người dùng có thể lựa chọn sẽ chia sẻ thông tin gì và khi nào thì chia sẻ nó thay vì giao mọi thứ cho các công ty, tập đoàn quản lý và hi vọng là thông tin của mình sẽ không bị lạm dụng.

Đây là cách chuyển đổi từ việc lựa chọn không chia sẻ đến việc lựa chọn chia sẻ sẽ sảy ra (Opt-out to Opt-in)

Văn hóa lựa chọn chia sẻ và sự thay đổi nhận thức của mọi người về thông tin

Văn hóa Lựa chọn chia sẻ (Opt-in) không chỉ về việc thu thập dữ liệu hoặc chọn cách thức, thời gian sử dụng dữ liệu. Nó còn là sự thay đổi về cách nhận thức của mọi người về thông tin của mình trên môi trường internet.

Ngày nay, người dùng sử dụng internet ngày càng nhiều do đó thúc đẩy các phương tiện truyền thông, quảng các trực tuyến hoạt động mạnh mẽ. Thông tin trở nên có giá hơn bao giờ hết, việc thu thập và bán dữ liệu giúp các nhà quảng cáo xác định được chính xác khách hàng mục tiêu của họ là ai.

Ở châu Âu, đã thay đổi về quyền riêng tư của người sử dụng Internet. Họ yêu cầu các công ty thông báo cho người dùng rằng dữ liệu nào của họ đang bị thu thập thậm chí còn cho họ quyền truy cập  dữ liệu được lưu trữ.

Các nhà tiếp thị bằng Email chịu ảnh hưởng lớn của các quy định mới bởi họ không nhận được sự đồng ý tiếp nhận Email quảng cáo từ nhiều khách hàng. Khó khăn hơn, họ phải xin phép những người trong danh sách email có sẵn để tiếp tục gửi email. Bằng nhiều cách, các nhà tiếp thị phải khuyến khích mọi  người tham gia nhận Email quảng cáo.

Nếu văn hóa lựa chọn chia sẻ này lan rộng thì người dùng internet sẽ có nhiều quyền riêng tư hơn.

Blockchain sẽ giúp xây dựng niềm tin về thông tin và phương tiện truyền thông trực tuyến

Minh bạch dường như là một từ thông dụng ngày nay, nhưng minh bạch không phải là tất cả những gì người dùng internet mong muốn. Cái họ mong muốn là sự tin tưởng, họ muốn có thể tin rằng dữ liệu của mình sẽ không được sử dụng nếu không có sự cho phép. Blockchain và văn hóa Lựa chọn chia sẻ giúp cho mọi người sử dụng internet có thể kiểm soát được dữ liệu của họ.

Sự minh bạch trong quảng cáo và thu thập dữ liệu chắc chắn là một các giúp xây dựng niềm tin của người dùng. Nhưng càng có nhiều người tiêu dùng có thể kiểm soát và bảo vệ dữ liệu của họ, thì các công ty phải suy nghĩ nhiều hơn về việc tuân thủ văn hóa Lựa chọn chia sẻ.

 

Nguồn: Forbes