Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TraceVerified > Truy xuất nguồn gốc > Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm
cach-truy-xuat-nguon-goc

Ngày nay người tiêu dùng khi mua sắm thường quan tâm nhiều hơn về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ. Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm không chỉ giúp người mua biết được đâu là sản phẩm tốt để chọn mua mà còn an tâm hơn khi sử dụng.

Sự cần thiết của truy xuất nguồn gốc?

Hiện nay trên thị trường ngày càng nhiều vấn đề về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng làm người tiêu dùng nhầm lẫn khi mua.

Truy xuất nguồn gốc là công cụ thông minh để các bên tham gia vào chuỗi cung ứng cung cấp thông tin về quá trình hình thành sản phẩm. Thông tin được ghi nhận theo thời gian thực qua từng khâu của công đoạn sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để kiểm tra các thông tin về nguồn gốc sản phẩm ngay trên điện thoại thông minh. Hãy là người tiêu dùng thông minh, luôn kiểm tra nhãn mác hàng hóa và truy xuất nguồn gốc sản phẩm để có thể mua được hàng đúng chất lượng, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Vậy làm thế nào để truy xuất nguồn gốc?

Khi đi siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm bạn có thể dễ dàng có thể thấy được các sản phẩm có dán tem QR code lên trên. Một số người vẫn cho rằng những sản phẩm có QR code như vậy là minh chứng cho sự an toàn và họ cứ an tâm chọn mua. Tuy nhiên, không phải tất cả những sản phẩm có dán QR code trong siêu thị, cửa hàng bạn hay thấy đều là sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc. Hãy lấy điện thoại ra và quét tem QR code để xem nguồn gốc sản phẩm. Nếu như bạn thấy hiển thị đầy đủ các thông tin từ quá trình nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối, chứng nhận chất lượng,…. thì có thể an tâm phần nào sản phẩm này đã được truy xuất nguồn gốc. Tiếp đến hãy lướt nhanh để xem các thông tin về quá trình hình thành sản phẩm này có an toàn không, đồng thời xem hạn sử dụng bên ngoài và thông tin bên trong có trùng khớp không.

Để quét được QR code rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng điện thoại thông tin có cài đặt sẵn phần mềm Zalo hoặc phần mềm Viber để quét QR code. Dưới đây là hướng dẫn bạn scan Qr code bằng điện thoại thông minh nhanh nhất:

– Đối với phần mềm Zalo: Mở app Zalo >> Bấm Thêm ngay góc dưới bên phải màn hình >> Bấm vào biểu tượng QR code ở góc trên bên phải >> Đưa điện thoại quét QR code trên sản phẩm >> Bấm vào đường link hiển thị để xem thông tin.

    quet-tem-qr-code-bang-zalo-1quet-tem-qr-code-bang-zalo-2quet-tem-qr-code-bang-zalo-3

Cách truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Zalo

– Đối với phần mềm Viber: Mở app Viber >> Bấm Thêm ngay góc dưới bên phải màn hình >> Bấm vào biểu tượng QR code trên màn hình >> Đưa điện thoại quét QR code trên sản phẩm >> Bấm vào đường link hiển thị để xem thông tin.

     quet-tem-qr-code-bang-viber-2 quet-tem-qr-code-bang-viber-2 quet-tem-qr-code-bang-viber-3

Hiện nay trên thị trường có rất ít hàng hóa được truy xuất nguồn gốc hay có dán tem truy xuất nguồn gốc, bạn nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm có truy xuất nguồn gốc thực sự để đảm bảo an toàn. Nếu bạn quyết định mua những sản phẩm không có tem QR code truy xuất nguồn gốc, thì hãy xem kỹ nhãn mác sản phẩm cần phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và phải có có mã số mã vạch, chứng nhận chất lượng rõ ràng.

TraceVerified hy vọng sẽ là cầu nối thông tin đáng tin cậy giữa người mua, người bán, người tiêu dùng và tất cả các bên tham gia khác với Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện. Chúng tôi mong muốn thực phẩm sạch, chất lượng và có truy xuất nguồn gốc sẽ đến được tay người tiêu dùng.