Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Chuyển đổi mô hình trồng rau nhà kính theo tiêu chuẩn VietGAP nên không?

TraceVerified > Quy Trình Nông Nghiệp > Chuyển đổi mô hình trồng rau nhà kính theo tiêu chuẩn VietGAP nên không?
trong-rau-theo-tieu-chuan-vietgap

Những năm gần đây thì tiêu chuẩn VietGAP được rất nhiều hợp tác xã, nông hộ áp dụng vào quy trình trồng và rất nhiều người đã thành công khi áp dụng mô hình này mang lại lợi nhuận hằng năm đến hàng tỷ đồng.


Vậy VietGAP là gì?

VietGAP (viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practice) là một bộ quy trình sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành đối với từng sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi.

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trồng rau nhà kính theo chuẩn VietGAP tuy khó khăn bước đầu thực hiện nhưng đem lại nhiều lợi ích lâu dài cho người trồng:
– Rút ngắn 30% sinh trưởng của cây
– Tăng năng suất vụ trồng/năm
– Giảm thiểu công lao động làm cỏ, tưới nước
– Không phụ thuộc nhiều vào thời tiết
– Có thể trồng được rau trái vụ với giá trị sản phẩm tăng gấp 2 – 3 lần, năng suất rau tăng lên 40%

Hơn thế nữa, người dân Việt Nam đang dần nhận thức được phải ăn ngon, ăn chất lượng nên việc ưu tiên chọn những rau sạch, chất lượng và phải có chứng nhận rõ ràng. Thì mô hình trồng rau an toàn VietGAP sẽ là hướng đi đúng đắn và hướng chuyển đổi tốt cho những hợp tác xã, nông hộ hay cả những doanh nghiệp sản xuất nông sản.

Thâm canh rau sạch trong nhà kính tiêu chuẩn VietGAP kết hợp truy xuất nguồn gốc giúp nông sản có nhiều cơ hội để vươn đến những thị trường rộng mở như siêu thị, xuất khẩu.
Kinh doanh nông sản sạch hơn sẽ là hướng đi đúng đắn và lâu dài cho tất cả những doanh nghiệp, hợp tác xã hay hộ nông dân tại Việt Nam ở hiện tại và những năm sắp tới.