Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Công nghệ cao và lợi thế ứng dụng trong Nông Nghiệp

TraceVerified > Tiêu Chuẩn Chất Lượng > Công nghệ cao và lợi thế ứng dụng trong Nông Nghiệp

Những công năng vượt trội của công nghệ cao thời nay đang vận hành và xoay chuyển nông nghiệp trên khắp thế giới. Công nghệ 4.0 đang lan tỏa rộng khắp các ngành nghề, nó không chỉ thay đổi cơ cấu ngành chế biến thực phẩm, mà còn thay da đổi thịt cho những cánh đồng cũng như phương thức sản xuất.

Ứng dụng phần mềm nông nghiệp công nghệ cao làm tối ưu hóa chất lượng, hỗ trợ cây tăng trưởng tốt, quả đều, đẹp, thích nghi được sự khắc nghiệt của thời tiết và đồng thời nâng năng suất lên gấp nhiều lần. Nông nghiệp công nghệ cao đúng thật là giải pháp vĩ đại của thế giới dành cho nông nghiệp vì những lợi thế của nó mang lại những kỳ tích không tưởng.

Ưu thế khi sử dụng phần mềm nông nghiệp công nghệ cao

Công nghệ cao không những là xu hướng thời đại mà đồng thời còn là giải pháp cho mọi vấn đề cấp thiết liên quan đến nông nghiệp trong thời buổi hiện nay. Khi mà tình trạng môi trường xuống cấp, thực phẩm bẩn tràn lan, diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp đáng kể,… Ứng dụng phần mềm nông nghiệp công nghệ cao có thể hồi phục thực trạng tốt hơn bằng những lợi thế như:

Tiết kiệm diện tích trồng cây (Công nghệ thủy canh, khí canh và trên giá thể)

Phòng tránh sâu bệnh lây lan (Công nghệ thủy canh, khí canh và trên giá thể)

Không bị ràng buộc vào môi trường và thời tiết bên ngoài (Công nghệ trồng cây nhà kính)

Đảm bảo cây phát triển tốt (Công nghệ lai tạo giống, Công nghệ nuôi cấy mô thực vật In vitro) 

Cung cấp cho cây đầy đủ chất dinh dưỡng và lượng nước cần thiết (Công nghệ thủy canh, khí canh và trên giá thể)

Điều tiết ánh sáng hợp lý (Công nghệ trồng cây nhà kính)

Tự động hóa quy trình (Công nghệ thủy canh, khí canh và trên giá thể, công nghệ trồng cây nhà kính) 

Giảm chi phí nhân công và chi phí sản xuất (Công nghệ thủy canh, khí canh và trên giá thể, công nghệ trồng cây nhà kính)

Chống thất thoát nước (Công nghệ tưới nhỏ giọt)

Chủ động điều chỉnh môi trường theo từng thời kỳ tăng trưởng của cây (Công nghệ nhà kính)

Cùng các ưu điểm đó, các thiết bị phần mềm nông nghiệp công nghệ cao đang tân trang lại bộ mặt nông nghiệp của thế giới trở nên tinh gọn và tiện ích hơn. Nó đã giúp vô số quốc gia đứng top về xuất khẩu nông sản hoặc trồng cây trên những vùng đất tưởng chừng như không thể. Ứng dụng loại hình nông nghiệp công nghệ cao giúp lượng nông sản ngày càng dồi dào phong phú, chất lượng và đảm bảo đủ phục vụ cho con người. Hầu như các sản phẩm được tạo ra trong các mô hình nông nghiệp công nghệ cao đều đáp ứng được các tiêu chuẩn về thực phẩm sạch xuất khẩu, nhà sản xuất chỉ cần đáp ứng thêm được các quy định, thủ tục về truy xuất nguồn gốc, các giấy tờ xác nhận tiêu chuẩn,… thì sản phẩm làm ra sẽ rất có giá trị! 

Những ứng dụng canh tác cây trồng bằng công nghệ cao trên thế giới

Công nghệ lai tạo giống

Được xem là công nghệ được ứng dụng khá phổ biến ngày nay, công nghệ này cho phép lai tạo các giống cây với nhau để tạo ra giống mới có năng suất và chất lượng tối ưu. Công nghệ này mang ý nghĩa phát triển quan trọng.

Cong-nghe-lai-tao-giong
Lai tạo giống

Công nghệ nuôi cấy mô thực vật In vitro 

Đây là công nghệ còn mới mẻ với chức năng nhân giống cây thật nhanh chóng nhưng vẫn giữ nguyên được những phẩm chất của cây mẹ.

Cong-nghe-nuoi-cay-mo-thuc-vat-In-vitro
Nuôi cấy mô thực vật

Công nghệ trồng cây nhà kính

Đưa cây trồng vào cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, mục đích để tạo thế chủ động. tự lựa chọn môi trường phù hợp cho cây trồng mà không phải lệ thuộc vào thời tiết bên ngoài. Công nghệ này cho phép Ta điều tiết được nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm cho cây trồng.

Cong-nghe-trong-cay-nha-kinh
trồng cây nhà kính

Công nghệ trồng cây trong dung dịch (thủy canh), khí canh và trên giá thể

Các kỹ thuật này đều có thế mạnh riêng đồng thời có luôn cả những hạn chế nhất định,Tuy nhiên, nó giúp cây trồng phát triển tốt cũng như tiết kiệm không gian đất và ngừa trừ sâu bệnh tối ưu.

Công nghệ tưới nhỏ giọt

Công nghệ này hiện rất được quan tâm bởi chức năng lưu giữ và tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả, cây trồng luôn được đảm bảo tưới ở mức vừa đủ với bộ điều khiển có thể điều tiết lưu lượng.

Cong-nghe-tuoi-nho-giot
Tưới nhỏ giọt