Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Danh sách các vùng trồng và cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu sang Úc, New Zealand

TraceVerified > Mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói > Danh sách các vùng trồng và cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu sang Úc, New Zealand
web-msvt-csdg-xk-uc-newzealand

Úc là một trong số 20 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Mặc dù dân số chỉ 25 triệu người, nhưng người dân nước này rất ưa chuộng tiêu dùng trái cây tươi. Úc là nước đa dạng văn hóa, với cơ cấu dân cư đa dạng, hiện tại số lượng Kiều bào Việt Nam sinh sống ở Úc lên đến 300.000 người, chưa kể số lượng du học sinh, cán bộ người Việt đang học tập và công tác ở đây. Việt Nam và Úc còn là đối tác thương mại thông qua Hiệp định Tự do thương mại (FTA) ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA) có hiệu lực từ năm 2010 và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ cuối năm 2018. Nhờ ký kết các hiệp định này mà đa số hàng hóa Việt Nam xuất khẩu Úc đều được hưởng thuế suất 0%. Úc là quốc gia có các quy định về kiểm dịch các mặt hàng nhập khẩu khó khăn nhất thế giới. Quốc gia này đã xây dựng khuôn khổ chính sách về an toàn sinh học nhằm bảo vệ nền nông nghiệp trước những rủi ro có hại xâm nhập và phát tán. Các loại hàng hóa nhập khẩu vào nước này, đặc biệt là các mặt hàng nông sản tươi sống cần phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, có những tiêu chuẩn còn khắt khe hơn nhiều so với những nước nổi tiếng khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu. Các loại quả tươi Việt Nam muốn xuất khẩu sang đất nước chuột túi này thì phải được xử lý nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật từ giống, canh tác cho tới đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Trong đó mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói để xuất khẩu trái cây tươi qua Úc là điều kiện bắt buộc.

Tương tự như Úc, New Zeland cũng là một thị trường cực kỳ khó tính, có yêu cầu rất cao đối với hàng hóa xuất khẩu sang nước này nhất là đối với các mặt hàng nông sản tươi sống. New Zealand là một thị trường kiểm soát rất nghiêm ngặt về chất lượng, kiểm dịch thực vật. Tính đến tháng 12 năm 2021, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 15 của New Zealand. Việt Nam và New Zealand tiếp tục là thị trường tiềm năng của nhau nhờ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cao đến từ người tiêu dùng hai nước.

Đến nay đã có 5 loại trái cây tươi của Việt Nam có thể xuất khẩu sang Úc bao gồm xoài, nhãn, vải thiều, thanh long. Thị trường New zealand có 3 loại trái cây được phép xuất khẩu là Thanh long, xoài, chôm chôm. Các loại trái cây này cũng đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói cho nhiều vùng trồng trên cả nước.

> Xem chi tiết: Danh sách mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói xuất khẩu sang Úc, New zealand Tại Đây


Để được tư vấn về cấp mã số đóng gói, vui lòng liên hệ với TraceVerified qua thông tin:
– Số điện thoại: 0912501139
– Email: info@traceverified.com