Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Danh sách vùng trồng và cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu sang Mỹ đã được cấp mã số năm 2022

TraceVerified > Mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói > Danh sách vùng trồng và cơ sở đóng gói quả tươi xuất khẩu sang Mỹ đã được cấp mã số năm 2022
ma-so-vung-trong-co-so-dong-goi-xk-my-2022-1

Mỹ là thị trường tiêu thụ trái cây lớn trên Thế Giới, mỗi năm, nhu cầu tiêu thụ trái cây tươi ở Mỹ lên tới 12 triệu tấn. Thương vụ Việt Nam tại Mỹ đánh giá, Mỹ là thị trường tiềm năng của trái cây Việt khi có tới hơn 330 triệu khách hàng với thu nhập đầu người cao và xu hướng ẩm thực ngày càng chú trọng thành phần rau, quả. Sản xuất trái cây tươi nội địa của nước này đáp ứng được 70% nhu cầu. 30% còn lại là trái cây tươi NK, tương đương với khoảng 3,6 triệu tấn. Hiện tại lượng trái cây Việt Nam xuất khẩu qua nước này chỉ chiếm một tỉ trọng rất nhỏ.

Năm 2022, Việt Nam chính thức có 7 loại trái cây được phép xuất khẩu vào thị trường Mỹ bao gồm: xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm, vú sữa, bưởi. Trong đó Thanh long là loại trái cây đầu tiên được xuất khẩu vào thị trường Mỹ năm 2008, mới đây nhất đầu năm 2022 bưởi là loại trái cây thứ 7 được phép xuất khẩu vào thị trường này. Trước kia, chỉ riêng 6 loại trái cây xuất khẩu sang thị trường Mỹ của Việt Nam đã mang về kim ngạch khoảng 20 triệu USD mỗi năm. Bưởi da xanh là loại trái cây có thời gian bảo quản lâu ngày và ít hư hại trong quá trình vận chuyển sẽ là điểm sáng trong thời gian tới.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của nông lâm thủy sản Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 4,9 tỷ USD, chiếm 27,3% tổng kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu rau quả tiếp tục tăng khá so cùng kỳ.

Không thể phủ nhận tiềm năng của thị trường Mỹ đôi với trái cây Việt. Tuy nhiên, tiêu chuẩn của nước bạn cũng rất rõ ràng và chặt chẽ. Theo Cục Bảo vệ thực vật, trái cây muốn xuất khẩu qua thị trường Mỹ cần phải đáp ứng được 3 tiêu chí chính: Vùng trồng đạt tiêu chuẩn và được Mỹ ủy quyền cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng; Nhà máy đóng gói phải được chuyên gia phía Mỹ cấp mã số; Sản phẩm phải được chiếu xạ tại nhà máy được cấp mã số đạt chuẩn.

Xem chi tiết danh sách mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói các loại trái cây tươi đã được cấp mã số vùng trồng được cập nhật đến tháng 5/2022. Xem chi tiết tại đây

Để được tư vấn về cấp mã số vùng trồng, vui lòng liên hệ với TraceVerified qua thông tin:
– Số điện thoại: 0912501139
– Email: info@traceverified.com