Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Giáo trình canh tác hữu cơ

TraceVerified > Quy Trình Nông Nghiệp > Giáo trình canh tác hữu cơ
giao-trinh-canh-tac-huu-co-2

Giáo trình canh tác hữu cơ

Tài liệu hướng dẫn dành cho giảng viên và nông dân

Canh tác hữu cơ cố gắng làm việc nhiều với thiên nhiên tới mức có thể. Canh tác hữu cơ có thể ứng dụng trong sản xuất cây trồng và động vật nuôi để tạo dựng nền móng vững chắc cho sự sống của con người cũng như cho môi trường tự nhiên xung quanh.

Nông nghiệp thông thường tập trung vào mục tiêu là đạt được năng suất tối đa của cây trồng cụ thể nào đó. Nó dựa trên quan niệm giản đơn là: Năng suất cây trồng được tăng lên bởi các đầu vào dinh dưỡng và nó bị giảm xuống do sâu bệnh hại và cỏ dại, vì thế chúng cần phải bị tiêu diệt.

Nông nghiệp hữu cơ là một phương pháp canh tác phối hợp toàn diện: Bên cạnh mục tiêu sản xuất hàng hóa chất lượng cao, một mục tiêu quan trọng không thể bỏ qua là bảo toàn nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong đất, nguồn nước sạch và tính đa dạng sinh học phong phú. Nghệ thuật trong canh tác hữu cơ đó là việc sử dụng tốt nhất các nguyên tắc và tiến trình sinh thái. Nông dân hữu cơ có thể học được rất nhiều từ việc nghiên cứu các mối tương tác giữa các yếu tố khác nhau trong hệ sinh thái tự nhiên.

Giáo trình Canh tác hữu cơ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình cũng như phương pháp canh tác hữu cơ chuẩn nhất (Dựa vào Canh tác hữu cơ – Trường cao đẳng nông nghiệp hữu cơ, Đan Mạch và Tài liệu đào tạo của IFOAM về Nông nghiệp hữu cơ vùng nhiệt đới).

>> Đọc toàn bộ tài liệu tại đây