Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

KIÊN GIANG – Truy xuất nguồn gốc thúc đẩy tiêu thụ nông sản

TraceVerified > Hoạt động của TraceVerified > KIÊN GIANG – Truy xuất nguồn gốc thúc đẩy tiêu thụ nông sản
toa-dam-kien-giang

Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang tổ chức tọa đàm với chủ đề “Truy xuất nguồn gốc thúc đẩy tiêu thụ nông sản” ngày 4/10 tại TP Rạch Giá, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các nhà quản lý, nhà sản xuất, nông dân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo ThS Hoàng Trung Kiên, để cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường, cần phải có sản phẩm khối lượng lớn, chất lượng cao, giao hàng đúng lúc, giá cả cạnh tranh. Mà muốn như vậy thì nông dân phải liên kết thành tập tổ hợp tác hay hợp tác xã và liên kết với doanh nghiệp để tổ chức tiêu thụ sản phẩm theo mô hình chuỗi giá trị. Trong đó, có việc xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc để thúc đẩy tiêu thụ nông sản được tốt hơn.

Tại buổi tọa đàm, ông Bùi Huy Bình (CEO TraceVerified) cũng có bài tham luận “Truy xuất nguồn gốc, tầm quan trọng và hành động” giúp các đại biểu hiểu rõ thế nào là truy xuất nguồn gốc cũng như cách thực hiện. Ông Bình cũng nhấn mạnh rằng Truy xuất nguồn gốc không chỉ là dán ten QR code để xem một vài thông tin về sản phẩm. Nguyên tắc tạo giá trị và xây dựng truy xuất nguồn gốc cần thực hiện đủ 3 bước: Xây dựng cộng đồng, Kiểm soát, Dán tem QR code. Trong thời gian tới TraceVerified sẽ cùng tỉnh Kiên Giang thực hiện truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Ông Bùi Huy Bình phát biểu tại tọa đàm

Chuyên gia marketing, ông Michel Delafon, Giám đốc điều hành Cty TNHH Michel Delafon B2B, đối tác của TraceVerified cũng có bài tham luận. Ông cho rằng truy xuất nguồn gốc nông sản có tầm rất quan trọng hiện nay và cần phải có hành động xây dựng thương hiệu nông sản – chiến lược marketing. Lấy hình ảnh con cá mập, nếu nuôi trong hồ thì nó mãi mãi nhỏ bé, chỉ khi ra được đại dương thì nó mới lớn mạnh. Trong sản xuất, kinh doanh cũng vậy, bạn cần mạnh dạn thay đổi, vươn ra biển lớn để ngày càng lớn mạnh.

Ông Michel Delafon phát biểu tại tọa đàm

Vì vậy, cần tìm giải pháp, hướng đi bền vững cho ngành nông sản, quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng ở các nước nhập khẩu sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho các bạn nếu họ biết rõ được nguồn gốc sản phẩm cần mua.

Tham khảo: nongnghiep.vn – Đ.T.CHÁNH