Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Mã số mã vạch: Ý nghĩa và dịch vụ đăng ký

TraceVerified > Chưa được phân loại > Mã số mã vạch: Ý nghĩa và dịch vụ đăng ký

Bao bì sản phẩm được xem là cầu nối trung gian giữa các nhà sản xuất thực phẩm và người tiêu dùng, thông tin trên bao bì giúp truyền tải những thông điệp và giá trị sản phẩm đến khách hàng. Nắm được thành phần nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và hiểu rõ được sản phẩm sẽ mang lại cảm giác an toàn, tự tin cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm

Ngoài ra để lưu thông trên thị trường mỗi mặt hàng đều cần phải có mã vạch trên bao bì, như một chứng minh thư của hàng hóa đó để giúp phân biệt chính xác và nhanh chóng các mặt hàng khác nhau.

Mã số mã vạch thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Mã vạch làm việc tốt trong điều kiện tự động hóa hoàn toàn, ví dụ như luận chuyển hành lý ở sân bay, nhập và bán hàng ở siêu thị,…

Ở Việt Nam, thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Trung tâm mã số mã vạch quốc gia. Muốn có mã số mã vạch trên sản phẩm, hàng hóa của mình, các doanh nghiệp, tổ chức phải tiến hành đăng ký mã vạch sản phẩm với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) để được giải quyết.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH CHO SẢN PHẨM

✅ Chuẩn bị hồ sơ:

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản đăng ký mã số mã vạch đã điền đầy đủ thông tin, có chữ ký của thủ trưởng.

– Bản danh mục sản phẩm sử dụng mã số mã vạch (đặc điểm, chủng loại, khối lượng, số lượng, kích thước của sản phẩm).

  Số lượng hồ sơ: 2 bộ

✅ Trình tự thủ tục đăng ký mã số mã vạch

– Doanh nghiệp cần nộp bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ có liên quan như bên trên về Tổng cục Đo lường Tiêu chuẩn Chất lượng (GS1 Việt Nam).

– Đăng ký online qua trang web của GS1: vnpc.gs1.org.vn

– Hoàn tất thanh toán, hồ sơ được tiếp nhận và kết quả giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch sẽ được trả về sau 30 – 45 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ).

✅ Sau khi được cấp mã số, doanh nghiệp tiến hành in mã số mã vạch lên bao bì của từng loại sản phẩm và đưa ra thị trường tiêu thụ


Dịch vụ tư vấn đăng ký cấp mã số mã vạch của TraceVerified:

TraceVerified là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản xuất khẩu ra các thị trường, chúng tôi mong muốn là cầu nối tin tưởng giữa doanh nghiệp và thị trường. Liên hệ TraceVerified để được tư vấn và hỗ trợ cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch bằng cách điền form hoặc liên hệ trực tiếp bằng số điện thoại/email dưới đây:

– Số điện thoại: 0912501139

– Email: info@traceverified.com

Liên hệ với chúng tôi