Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Mã số vùng trồng vải được cấp để xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia

TraceVerified > Mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói > Mã số vùng trồng vải được cấp để xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia
web-ma-so-vung-trong-vai-thieu

Vải thiều Việt Nam nổi tiếng tại 2 vùng trồng là Thanh Hà (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang). Năm 2022 vải thiều Việt Nam được mùa với sản lượng đạt khoảng 320.000 tấn. Vải thiều Việt Nam không chỉ đạt năng suất mà chất lượng cũng ngày càng tốt lên, ngày càng nhiều vùng trồng vải được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu ra các thị trường khó tính. 

Đến nay vải thiều của Việt Nam đã đến được hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mặc dù Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu chính, nhưng trong thời gian vừa qua Việt Nam cũng đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng theo yêu cầu của nhiều quốc gia để có thể xuất khẩu vải sang các thị trường này như Nhật Bản, Australia, EU, Mỹ,… Được biết, Nhật Bản, Mỹ, EU là các thị trường tiêu thụ vải khó tính, đưa ra những rào cản kỹ thuật cao đối với nông sản nhập khẩu. Nên quả vải muốn xuất qua các thị trường này phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe từ thiết lập vùng trồng đến chăm sóc, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển.

vai-viet-nam-sang-nhat

Vải thiều Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản

Hiện nay, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã cấp 357 mã số vùng trồng trên cây vải cho 4 tỉnh, thành phố: Hải Dương (118 mã số vùng trồng trên 1.035ha); Bắc Giang (222 mã số vùng trồng trên 16.638ha); Hưng Yên (8 mã số vùng trồng trên 220ha); Đắk Lắk (9 mã số vùng trồng trên 110ha).

Để duy trì các mã số vùng trồng và tăng cường cấp mã số vùng trồng mới để mở rộng xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương rà soát, quy hoạch vùng sản xuất, tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất việc thực hiện các quy định tại vùng trồng. Đồng thời, bản thân người trồng, doanh nghiệp xuất khẩu cũng cần phải thực hiện liên kết đồng bộ bắt đầu từ khâu trồng trọt, thu hoạch, xử lý, bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu. Người trồng vải nhờ được tập huấn các kiến thức về vùng trồng đạt chuẩn xuất khẩu nên ngày càng thông minh hơn trong sản xuất và coi trọng hơn việc sản xuất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì vậy người dân trồng vải đã biết dùng thuốc bảo vệ sinh vật sinh học được phối trộn từ ớt, giấm, tỏi,…để phòng, trừ sâu bệnh nên sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


Để được tư vấn về cấp mã số vùng trồng, vui lòng liên hệ với TraceVerified qua thông tin bên dưới:
– Số điện thoại: 0912501130
– Email: info@traceverified.com