Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Nhãn tươi thâm nhập thị trường Australia

TraceVerified > Tiêu Chuẩn Chất Lượng > Nhãn tươi thâm nhập thị trường Australia
Nhan-tuoi-xuat-khau-sang-Australia

Thương vụ Việt Nam tại Úc thông báo ngày 17/7/2019, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đã có công bố chính thức về những yêu cầu nhập khẩu trái nhãn tươi từ Việt Nam vào Australia.

nhan-tuoi-xuat-khau-sang-Australia
Nhãn tươi

Những quy định nhập khẩu

Theo như thông tin, trước lúc nhập khẩu vào Australia, doanh nghiệp nhập khẩu phải đăng ký giấy phép hợp lệ do Bộ Nông nghiệp Australia cấp. Nếu như doanh nghiệp hoàn tất trọn vẹn những điều kiện nhập khẩu thì sẽ được cấp giấy phép.

Nếu như doanh nghiệp nhập khẩu nhận biết được những thông tin cung cấp cho nhân viên phụ trách an toàn sinh học là không đúng hay còn thiếu, doanh nghiệp nhập khẩu đó hay đại lý của họ phải thực hiện nhanh nhất có thể những việc báo cáo và cung cấp những thông tin bổ sung cho Giám đốc cơ quan an toàn sinh học. Trước lúc xuất khẩu, trái nhãn phải được xác thực nguồn gốc, sản xuất cũng như xuất khẩu theo quy trình vận hành cần thiết nhằm xác minh tình hình kiểm dịch thực vật. Trái nhãn cũng phải trải qua những biện pháp quản lý rủi ro bắt buộc.

Nhằm chứng minh sản phẩm đạt đủ yêu cầu, trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải nêu rõ thông tin bổ sung sau: Trái cây trong lô hàng này được sản xuất ở Việt Nam phù hợp với những điều kiện nhập khẩu nhãn tươi vào Australia và phù hợp với Chương trình “Xuất khẩu trái cây tươi của Việt Nam sang Australia”, trái nhãn được chiếu xạ với liều lượng ít nhất là 400 Gy…

Trái nhãn xuất khẩu không được lẫn những chất ô nhiễm (những mảnh từ thân và lá, đất, hạt, hay những vật liệu ngoại lai khác), hàng hóa xuất khẩu phải đáp ứng tối thiểu một trong những phương cách đóng gói an toàn.

Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc của trái nhãn

Nhãn tươi đóng gói phải được dán nhãn với những thông tin xác thực đầy đủ để có thể truy xuất nguồn gốc, thông tin truy xuất gồm có:

+ Sản phẩm của Việt Nam cho thị trường Australia

+ Loại trái cây

+ Mã số cơ sở đóng gói (PHC)

+ Mã số cơ sở xử lý (TFC)

+ Số định dạng xử lý (TIN)

Quá trình đóng gói và vận chuyển không để ô nhiễm bởi kiểm dịch côn trùng hay những yêu cầu liên quan. Theo đó, mọi vật liệu bằng gỗ liên quan đến lô hàng được dùng để đóng gói và vận chuyển những sản phẩm tươi phải chấp hành chính sách về những điều kiện thông tin phi hàng hóa. Bao bì phải được làm từ vật liệu tổng hợp hay vật liệu chế biến cao giả như có nguồn gốc thực vật. Bao bì không được làm bằng nguyên liệu thực vật chưa chế biến ví dụ như rơm.

Đối với vận chuyển bằng đường biển, những container phải được kiểm tra bởi Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam trước lúc xếp hàng nhằm đảm bảo không có côn trùng, đồng thời những lỗ thông hơi phải được phủ kín ngăn ngừa côn trùng xâm nhập…

Yeu-cau-truy-xuat-nguon-goc-nhan-tuoi
Nhãn tươi có truy xuất nguồn gốc

Thành quả đạt được từ trái nhãn tươi

Trong năm 2019, các cơ quan Việt Nam và Australia đã làm việc xuyên suốt để đưa trái nhãn vào thị trường. Đây là loại trái cây thứ 4 của Việt Nam xuất khẩu sang nước này, trước đó là trái vải, xoài và thanh long.

Hiện tại, nhãn của Việt Nam đã xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU… và đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sạch dịch hại, an toàn, đồng nhất, chất lượng và có hàng quanh năm.

4-loai-trai-cay-Viet-Nam-xuat-khau-sang-Uc
4 loại trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Australia