Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Nông dân Hậu Giang được hỗ trợ cấp mã số vùng trồng thúc đẩy canh tác nông nghiệp tốt

TraceVerified > Mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói > Nông dân Hậu Giang được hỗ trợ cấp mã số vùng trồng thúc đẩy canh tác nông nghiệp tốt

Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, diện tích trồng cây ăn trái của tỉnh hơn 39 nghìn ha. Trong đó, cây có múi hơn 15 nghìn ha, cây dứa hơn 2.200 ha, cây mít gần 3.400 ha, cây xoài gần 3.400 ha và còn lại là các cây ăn trái khác. Năng suất các loại cây ăn trái của tỉnh đạt bình quân 13 tấn/ha, sản lượng hơn 358 nghìn tấn/năm. So với năm 2016, toàn tỉnh Hậu Giang đã tăng thêm hơn 4.900 ha cây ăn trái.

Nhiều sản phẩm cây ăn trái của Hậu Giang đã được chứng nhận nhãn hiệu tập thể và có điểm sản xuất đạt tiêu chuẩn GAP là Bưởi Năm Roi Phú Thành Hậu Giang, Cam sành Ngã Bảy, Dứa Cầu Đúc, Chanh không hạt Hậu Giang, Quýt đường Long Trị, Cam xoàn Phụng Hiệp, Xoài cát Hậu Giang. Ngoài ra tỉnh cũng đã cấp giấy chứng nhận sản xuất an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP cho 10 điểm, với diện tích được công nhận trên 164 ha.

Để phát huy giá trị thương hiệu của các loại cây ăn trái, ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã triển khai và thực hiện chương trình phát triển nông sản chủ lực; đặc biệt là tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện xây dựng vùng sản xuất cây ăn trái tập trung theo chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ theo hướng bền vững, đầu ra ổn định, đạt các tiêu chí để cấp mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu và truy xuất nguồn gốc và tăng cường công tác nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng các biện pháp phòng trừ các loài sinh vật gây hại. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp. 

Từng bước giúp nông sản của huyện Phụng Hiệp xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, thời gian qua huyện đã tích cực hỗ trợ nông dân xây dựng được 13 mã số vùng trồng trên 4 loại trái cây như: Nhãn ido, xoài, dưa hấu và mít thái. Ngoài việc xây dựng mã số vùng trồng, huyện Phụng Hiệp còn hỗ trợ bà con những việc như: xây dựng nhãn hiệu, bao bì và cách thức bảo quản sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Tính đến nay trên địa bàn huyện đã có 21 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh từ 3-4 sao, với sản lượng bán ra tăng 50-60% so với thời điểm chưa công nhận.

Theo đó, ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đặc biệt quan tâm đến canh tác nông nghiệp tốt, sử dụng các biện pháp sinh học, công nghệ sinh thái, chế phẩm thân thiện môi trường nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng, nâng cao uy tín sản phẩm. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang cho biết, trong năm 2022 sẽ đẩy mạnh chuyển dịch cây trồng; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản phẩm phù hợp với lợi thế và nhu cầu của thị trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Tăng cường phổ biến, chuyển giao các giống cây trồng mới có chất lượng và giá trị cao vào sản xuất. Phát tiển các vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung, quy mô lớn, tổ chức sản xuất theo chuỗi đối với các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Đồng thời tập trung phát triển nông nghiệp đảm bảo an toàn chất lượng, tăng cường hướng dẫn, khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ và cấp mã số vùng trồng.


Để được tư vấn về cấp mã số vùng trồng, vui lòng liên hệ với TraceVerified qua thông tin:

– Số điện thoại: 0912501139

– Email: info@traceverified.com