Địa chỉ :
112 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Q&A: CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH TÍN CHỈ CARBON

TraceVerified > Tín chỉ carbon > Q&A: CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH TÍN CHỈ CARBON

Q: Sau chương trình thực tập sinh này, người tham dự có được định hướng công việc không?

A: Sau quá trình học, người học sẽ có hai định hướng công việc: i) Trở thành thành viên phát triển dự án, giảng viên, tư vấn cho các doanh nghiệp về phát triển bền vững, ii) Làm việc trong các dự án biến đổi khí hậu thuộc mạng lưới. Cả hai công việc này đều sẽ được triển khai trên một nền tảng tự động của một dự án trên phạm vi toàn cầu do TraceVerified triển khai.

Nếu nhìn công việc liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu và thị trường tín chỉ carbon ở phạm vi rộng hơn, cơ hội việc làm sẽ đến từ hai hướng chính:

Thứ nhất, theo báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới, quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh có tiềm năng tạo ra gần 400 triệu việc làm mới nếu được người dân và chính phủ các quốc gia hỗ trợ. Điều đó cho thấy sẽ có nhiều vị trí công việc xuất hiện mới hoàn toàn, hiện nay, một số vị trí đã định hình và vẫn còn thiếu nhân lực như kế toán carbon, xác minh carbon, tài chính carbon, chính sách carbon, môi giới carbon, tư vấn phát triển dự án phát triển bền vững.

Thứ hai, cùng với sự hội nhập chung của xu hướng chuyển đổi xanh thế giới, các chuỗi giá trị toàn cầu và những tiêu chuẩn cũng thay đổi. Chính vì vậy ngay cả những nghề hiện nay, nếu không bị mất đi hoặc thay thế bởi trí tuệ nhân tạo thì cũng phải tích hợp thêm các yếu tố ESG vào để đảm bảo duy trì và phát triển. Việc học tập các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và chuyển đổi xanh  là điều kiện tiên quyết để gia nhập thị trường lao động trong tương lai.


Q: Tôi muốn tham gia chương trình nhưng tiếng Anh còn yếu thì có tham gia được không?

A: Chúng tôi mong muốn ngôn ngữ không phải là rào cản để người học tiếp cận kiến thức. Toàn bộ tài liệu đa phần là tiếng Anh để người học tiếp cận tài liệu gốc, tránh bị thiên lệch. Ngôn ngữ viết tình huống (case) sẽ tùy đối tượng mình hướng đến tiếp theo, dự án kỳ vọng người học có thể tạo ra case chất lượng bằng ngôn ngữ địa phương (tiếng Việt) để nhiều người hạn chế về tiếng Anh có thể tiếp cận ở pha 2 của dự án. Trong quá trình học, chúng tôi sẽ giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng địa phương tùy theo nhu cầu của người học. Ngoài ra, dự án sẽ hướng dẫn cách sử dụng các công cụ dịch thuật để chuyển đổi ngôn ngữ phù hợp.


Q: Tôi ở nước ngoài có tham gia chương trình được không?

A: Chương trình được thiết kế cho người học toàn cầu. Chúng tôi rất mong muốn sự tham gia đa dạng của người học về vị trí địa lý từ toàn cầu để nhìn nhận dự án dưới góc nhìn của người dân bản địa. Do đó, chương trình sẽ được tiếp cận thông qua cả hình thức trực tiếp (offline) và trực tuyến (online).


Q: Tại sao tôi cần phải nộp tiền đặt cọc và khi nào tôi sẽ nhận lại số tiền này?

A: Tiền đặt cọc nhằm mục đích đảm bảo người học giữ cam kết tham gia xuyên suốt hành trình thực tập gồm: tham gia học tập và làm bài đầy đủ, nhanh chóng hoàn thiện case-study đủ chất lượng xuất bản. Tiền cọc sẽ được trả lại trong giai đoạn 3 của chương trình, khi người học có case-study được phê duyệt và xuất bản.


Q: Ở giai đoạn thử nghiệm thì ai là người phê duyệt case study và có tiêu chí gì để phê duyệt không?

A: Khi được dạy phương pháp và cách thức viết nghiên cứu tình huống (case study) trên lớp, người học sẽ được hướng dẫn cụ thể các tiêu chí để có được 1 case study đạt yêu cầu.

Người phê duyệt case study sẽ là các giảng viên có kinh nghiệm và đã từng tham gia viết case study tại các tổ chức giáo dục quốc tế, có kinh nghiệm nghiên cứu tình huống liên quan đến vấn đề Biến đổi khí hậu và thị trường tín chỉ carbon.

Trong quá trình tham gia viết case study, trong trường hợp case study được nộp chưa đạt yêu cầu, người viết sẽ nhận được phản hồi từ Ban giảng viên nêu ra những tiêu chí chưa đạt và đề xuất cách chỉnh sửa, từ đó, người viết có cơ hội tiếp tục hoàn thiện và có được 1 case study đạt yêu cầu cuối cùng.


Q: Giai đoạn chuyển đổi là gì và chuyển đổi ra sao?

A: Giai đoạn chuyển đổi là giai đoạn sau khi bạn hoàn thành case study ở giai đoạn thử nghiệm và được giảng viên phê duyệt xuất bản. Lúc này case study của bạn sẵn sàng để đăng trên nền tảng học liệu mở giảm trừ và thích ứng biến đổi khí hậu. Sau khi hoàn tất việc đăng case study trên nền tảng này thì bạn đã hoàn thành giai đoạn chuyển đổi.


Q: Vui lòng giải thích rõ hơn về chi phí của khóa thực tập?

A: Hiện tại chúng tôi không thu phí cho khóa thực tập này, chúng tôi chỉ thu duy nhất khoản đặt cọc việc làm 100USD (khoảng 2.5 triệu đồng). Bạn sẽ được hoàn lại 100%  khoản đặt cọc này khi hoàn thành giai đoạn chuyển đổi. Nếu bạn không tham gia giai đoạn chuyển đổi, chi phí đặt cọc được tính như học phí trong giai đoạn học tập.


Chi tiết: Tuyển sinh: Chương trình Thực tập sinh về Tín chỉ Carbon

Thông tin liên hệ: 0912501139 (Ms. Trinh)
Email: info@traceverified.com
Website: traceverified.com
Fanpage – Linkedin
>> Link đăng ký: https://forms.gle/Yj4rniWTGgxYYuBh7