Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Tầm nhìn về trách nhiệm trong sản xuất nông nghiệp

TraceVerified > Hoạt động của TraceVerified > Tầm nhìn về trách nhiệm trong sản xuất nông nghiệp
trach-nhiem-trong-san-xuat-nong-san

Dù là cá nhân, tập thể, doanh nghiệp hay thậm chí là quốc gia thì trách nhiệm luôn là điểm tựa của sự tin tưởng. Một doanh nghiệp càng trách nhiệm với từng sản phẩm mình làm ra sẽ càng thu hút niềm tin của người tiêu dùng. Sự tín nhiệm của khách hàng chính là nguồn sống của nhà sản xuất. Trách nhiệm cũng nói lên được sự trưởng thành và đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp giữa các doanh nghiệp với nhau. Làm việc hời hợt, buông lỏng quản lý, giám sát cẩu thả, chăm chăm lợi nhuận nhưng không tập trung vào chất lượng là tự bán rẻ thương hiệu… Đây là điều mà bất cứ ai cũng đều có thể thấy được.

Mọi tiêu chuẩn VSATTP ra đời nhằm định hướng doanh nghiệp có trách nhiệm hơn với sản phẩm

Ngộ độc thực phẩm là vấn đề xuyên suốt của mọi quốc gia, ước tính khắp thế giới mỗi năm có tầm 420.000 người tử vong vì ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn,. Tác động to lớn từ thực phẩm bẩn tràn lan khiến người tiêu dùng ngày càng khó tính và sinh ra nhu cầu cấp bách về “thực phẩm sạch”. Các tiêu chuẩn về thực phẩm vì thế mà xuất hiện và nó ảnh hưởng toàn bộ cục diện về sản xuất nông nghiệp. Những tiêu chuẩn này đảm bảo các nhà sản xuất phải có trách nhiệm về sản phẩm mà Mình cung ứng để phòng khi có sự cố thì có thể kịp thời khoanh vùng phạm vi chịu trách nhiệm để kịp thời có những giải pháp nhanh chóng và chính xác. Những tiêu chuẩn này luôn hướng về vệ sinh an toàn thực phẩm và đây cũng là tiêu chí mà các doanh nghiệp cung ứng thực phẩm đồng hướng về.

+ Trách nhiệm với môi trường

Muốn có sản phẩm sạch thì môi trường sản xuất phải sạch và hợp lý. Bạn không thể nào có được sự tín nhiệm của khách hàng nếu Bạn chế biến sản phẩm trên một bãi rác cả. Do đó địa thế và vệ sinh trong sản xuất đều là những lợi thế cần tận dụng thông minh nhằm tạo ra môi trường sản xuất thân thiện với môi trường. Vừa tạo ra văn hóa làm việc chuyên nghiệp, vừa đáp ứng được các yêu cầu đổi mới sản xuất và quan trọng nhất là tạo dựng được hình ảnh thương hiệu trong sạch và tinh khiết. Và quan trọng hơn, sản phẩm càng hài hòa với thiên nhiên thì càng thuận theo tự nhiên mà phát triển…

+ Trách nhiệm với người tiêu dùng

Người tiêu dùng là tiêu điểm của mọi doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, không có cầu thì sao có cung. Trách nhiệm và niềm tin là các sợi dây liên kết thắt chặt 2 đối tượng này. Người sản xuất cho họ thấy được trách nhiệm, người tiêu dùng sẽ trao gửi lại sự tin dùng. Mọi sản phẩm làm ra đều là vì đáp ứng nhu cầu khách hàng, nếu không quan tâm và chịu trách nhiệm với khách hàng thì kinh doanh để làm gì? Một doanh nghiệp không đủ bản lĩnh chịu trách nhiệm cho sản phẩm Mình làm ra có tác động thế nào đến người tiêu dùng thì không đáng làm kinh doanh.  

Truy xuất nguồn gốc là phương tiện gắn kết mọi thông tin trong chuỗi cung ứng

Chịu sức ép từ nhu cầu “thực phẩm sạch” của người tiêu dùng, các quốc gia dần chỉnh đốn và giám sát quy trình sản xuất ngày một sâu sát hơn. Theo đó mà yêu cầu về truy xuất nguồn gốc ngày càng đòi hỏi khắt khe và chi tiết nhằm giảm thiểu tối đa thực trạng sản phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn,… Truy xuất nguồn gốc còn là giải pháp giúp doanh nghiệp có ý thức trách nhiệm hơn với sản phẩm Mình cung cấp. Sự minh bạch trong khai báo đồng thời làm tăng sự tin cậy và giá trị sản phẩm lên một tầm nhất định.