Địa chỉ :
91-93 Điện Biên Phủ, Quận 1, HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng lúa xuất khẩu

TraceVerified > Mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói > Tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng lúa xuất khẩu

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 10 năm 2021, Cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Thiết lập và cấp mã số vùng trồng lúa xuất khẩu” cho 84 cán bộ kỹ thuật của các Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến nông, Trung tâm kỹ thuật dịch vụ nông nghiệp và một số đơn vị thuộc Tập đoàn Lộc Trời. Đây là khóa tập huấn khởi đầu theo yêu cầu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang về việc hướng dẫn thiết lập và cấp mã số vùng trồng xuất khẩu giai đoạn 2021-2025. Phó Cục trưởng Cục bảo vệ thực vật Nguyễn Thị Thu Hương và Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt đã phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Hiện nay, Bộ NN và PTNT chủ trương hướng dẫn các địa phương thiết lập và quản lý các vùng trồng nhằm đáp ứng các yêu cầu đảm bảo chất lượng sản phẩm trồng trọt, truy xuất nguồn gốc và giúp người trồng thay đổi tập quán canh tác, chuyển đổi tư duy, nâng cao nhận thức sản xuất theo hướng chuyên nghiệp, góp phần nâng cao giá trị nông sản trên thị trường trong nước cũng như quốc tế, hướng đến nền nông nghiệp minh bạch, bền vững và trách nhiệm.

Đặc biệt, chuẩn bị cho thời kỳ hậu Covid-19, Bộ sẽ xây dựng một số vùng nguyên liệu trọng điểm phục vụ xuất khẩu, quản lý chặt chẽ các mã số vùng trồng đã cấp và hỗ trợ các địa phương xây dựng mã số vùng trồng mới để chủ động kết nối thông tin với thị trường, đồng thời đẩy mạnh quá trình đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho nhiều loại sản phẩm trồng trọt khác nhau.

Cục Bảo vệ thực vật kỳ vọng cho các học viên của lớp học này sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức liên quan đến việc thiết lập một vùng trồng đáp ứng nhu cầu của nước nhập khẩu, trong đó áp dụng quy trình canh tác hiệu quả, sử dụng giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đảm bảo truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, khóa học cung cấp thêm thông tin về công tác kiểm tra, giám sát đánh giá vùng trồng lúa. Tiếp theo khóa học này sẽ là các khóa tập huấn cho các vùng trồng rau màu, các loại quả tươi, chè, hồ tiêu, cà phê,… tại nhiều địa phương khác nhau.

(Theo ppd.gov.vn)


Để được tư vấn về cấp mã số vùng trồng, vui lòng liên hệ với TraceVerified qua thông tin:

– Số điện thoại: 0912501139

– Email: info@traceverified.com

>> Xem thêm Danh sách mã số vùng trồng tỉnh An Giang xuất khẩu sang Trung Quốc tại đây