Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Tem truy xuất nguồn gốc là gì và những lầm tưởng không đáng có

TraceVerified > Truy xuất nguồn gốc > Tem truy xuất nguồn gốc là gì và những lầm tưởng không đáng có
tem-truy-xuat-nguon-goc

Tem truy xuất  nguồn gốc là một con tem dán lên sản phẩm để có thể truy ra được nguồn gốc của sản phẩm, tem truy xuất có thể chứa mã QR code cho phép người dùng quét mã ngay trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào có QR code dán lên là đều có truy xuất nguồn gốc. Thực chất QR code chỉ là một đoạn mã hóa thông tin dẫn người dùng sau khi quét đến một nơi chứa thông tin nào đó. Đôi khi những QR code trên sản phẩm chỉ đơn giản là trỏ về website của người bán hàng hay một vài thông tin cơ bản về  nhà sản xuất, đây không thể gọi là truy xuất nguồn gốc được.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm hiểu đơn giản là có thể truy vết được sản phẩm này đến từng giai đoạn của quá trình chế biến và phân phối: từ trại giống – trại nuôi – xưởng sản xuất – vận chuyển – đại lý –bán lẻ. Chính vì vậy tem truy xuất nguồn gốc đúng nghĩa là giúp người dùng, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu có thể quét được từ QR code dán lên sản phẩm các thông tin từ trại giống đến khi bán.

Trên thực tế để có thể ghi nhận được tất các thông tin vào một con tem thì phải cần một hệ thống truy xuất nguồn gốc giúp  nhà sản xuất, nhà phân phối có thể nhập liệu về quá trình hình thành sản phẩm một cách đầy đủ nhất và theo thời gian thực. Lúc này, tem QR code được hệ thống sinh ra và dán lên sản phẩm mới mang đúng ý nghĩa của nó là truy xuất nguồn gốc.

Vậy lợi ích của Tem truy xuất  nguồn gốc là gì?

  • Giúp người tiêu dùng có thể tin tưởng hơn vào sản phẩm chọn mua
  • Giúp nhà sản xuất có thể quản lý được quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm tốt hơn
  • Có thể truy vết và xử lý nhanh chóng sản phẩm khi phát hiện mất vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Hỗ trợ nhà nước, cơ quan chính quyền quản lý
  • Chia sẻ dữ liệu thời gian thực cho nhà nhập khẩu, đối tác thu mua
  • ………

⏩ Xem thêm: Hệ thống truy xuất  nguồn gốc TraceVerified