Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

TraceVerified tham gia hỗ trợ dự án LinkSME do tổ chức USAID của Mỹ tài trợ

TraceVerified > Hoạt động của TraceVerified > TraceVerified tham gia hỗ trợ dự án LinkSME do tổ chức USAID của Mỹ tài trợ

Dẫu rằng Việt Nam nhận được sự đầu tư trực tiếp ở mức kỷ lục từ nước ngoài… Tuy nhiên, sự đầu tư này cho đến nay vẫn chưa mang lại hiệu quả cho nền kinh tế nước ta vì những doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tham gia vào chuỗi cung ứng vẫn còn ít nên chưa tạo ra được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Đó cũng là lý do cho sự ra đời của dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (tên tiếng Anh là LinkSME) được tổ chức USAID tài trợ. 

LinkSME

 

TraceVerified với thế mạnh truy xuất nguồn gốc, quản lý trang trại bằng phần mềm và là nhà tư vấn thương hiệu nông sản sẽ cùng đồng hành cùng dự án cũng như đóng vai trò là cầu nối trung gian gắn kết các DNNVV và các doanh nghiệp đầu chuỗi (Ở mảng nông nghiệp).

Trọng tâm của dự án

Nội dung chính của dự án này chính là tăng cường năng lực cho các tổ chức trung gian như hiệp hội doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ xuất khẩu và các đơn vị xúc tiến (như là TraceVerified) doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm thúc đẩy mối quan hệ cung – cầu giữa DNNVV với những doanh nghiệp đầu chuỗi tại Việt Nam cũng như nâng cao khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất của DNNVV. Dự án LinkSME sẽ thể chế hóa những cải cách và tăng cường cung pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DNNVV thuận lợi phát triển trong môi trường kinh doanh. 

Không những thế, dự án này còn vạch ra tầm nhìn hướng về khả năng cạnh tranh kinh tế tại khu vực ẤN Độ Dương – Thái Bình Dương, đồng thời hỗ trợ tổ chức USAID Việt Nam mở rộng tăng trưởng theo định hướng thị trường và do khu vực tư nhân dẫn dắt.

Gắn kết DNNVV vào chuỗi cung ứng

Việc kết nối DNNVV có năng lực chung cùng với các doanh nghiệp đầu chuỗi sẽ là mô hình giúp nhân rộng sợi dây liên kết giữa nhà cung cấp – bên mua, nếu kết nối thành công sẽ hỗ trợ thể chế hóa những cải cách pháp lý. Các mục tiêu của dự án:

Tăng cường khả năng của các tổ chức trung gian trong việc kết nối DNNVV và chuỗi cung ứng. Đây là vai trò chính của TraceVerified trong dự án này.

Nâng cao khả năng cạnh tranh của DNNVV, cắt giảm chi phí tuân thủ, thúc đẩy đầu tư vào DNNVV, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và hội nhập chuỗi cung ứng.

Tăng cường cải cách thể chế, đơn giản hóa các quy định và thủ tục hành chính.

Kết quả hướng đến

Dự án LinkSME của tổ chức USAID giải quyết những điểm sau: (i) Nâng cao năng lực cung ứng và tạo điều kiện kết nối kinh doanh giữa DNNVV và doanh nghiệp đầu chuỗi. (ii) Cải cách thể chế và đơn giản hóa thủ tục hành chính cũng như cải thiện môi trường kinh doanh.