Địa chỉ :
12 Võ Văn Kiệt - Quận 1 - HCM
Email :
info@traceverified.com
Hot Line :
028 38234179

Truy xuất nguồn gốc cà phê hữu cơ sinh thái HTX Chân Mây

TraceVerified > Hoạt động của TraceVerified > Truy xuất nguồn gốc cà phê hữu cơ sinh thái HTX Chân Mây
post-cafe-htx-chan-may

CÀ PHÊ HƯU CƠ SINH THÁI CHÂN MÂY BẮC HƯỚNG HÓA

Thơm đậm mùi cà phê, vị thanh thoát, chua nhẹ nhẹ, ngọt hậu vị,… là những gì mà #TraceVerified cảm nhận được khi uống cà phê của HTX Chân mây (Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Bà con người dân tộc Vân Kiều ở đây trồng cà phê Arabica từ lâu rồi, trồng cà phê mà không có thuốc hóa học, chỉ dùng phân hữu cơ. Đến mùa họ hái cái chín để bán cho thương lái. Tuy là cà phê sạch, cà phê ngon với chất lượng tốt nhưng vẫn bị ép giá. Ở vùng núi xa xôi, hái rồi thì phải bán thôi vì cà phê đâu để lâu được.

Nay được sự hỗ trợ của WordVision (Tổ chức tầm nhìn thế giới), HTX đã có thể tự phơi rồi rang xay đóng gói cà phê mang thương hiệu riêng. Dự án không can thiệp vào đất ở, đất canh tác của người đồng bào chỉ can thiệp vào quy trình canh tác và áp dụng thêm công nghệ để hỗ trợ họ. Giúp đồng bào bám đất, bám rừng, làm giàu trên chính đất đai, quê hương ngàn đời của họ. Bước đầu mang gói cà phê sạch nguyên chất của đồng bào Vân Kiều ra thị trường.

Tất cả câu chuyện của việc hình thành một gói cà phê hữu cơ sinh thái này được #TraceVerified kể lại một cách chân thực và tin cậy nhất thông qua việc thực hiện truy xuất nguồn gốc và minh bạch thông tin bằng tem QR code trên bao bì sản phẩm.

Hy vọng rằng với những đổi mới hôm nay gói cà phê của HTX Chân Mây sẽ được đi đến tay người yêu cà phê trên cả nước với những câu chuyện được kể lại qua tem QR.

Cùng TraceVerified xem lại những hình ảnh của HTX Chân Mây:

HTX Chân Mây được thành lập với 13 thành viên trong đó có 12 thành viên là dân tộc thiểu số Vân Kiều

Ông Lê Đình Phức giới thiệu sản phẩm cà phê của HTX tại Hội nghị toàn thể ISG 2018

Anh Tuấn cán bộ tỉnh đang hướng dẫn bà con HTX cách chăm sóc cà phê

Kiểm tra vườn cà phê giống